Quỹ trồng cây

Quỹ trồng cây

 

Chào bạn 👋

Từ nhỏ mình đã rất yêu thích màu xanh từ thực vật cây cối tự nhiên.

Ở gần cây cối, mình cảm thấy mát mẻ, dễ chịu tinh thần, chưa kể khi còn nhỏ, mình còn được ăn nhiều cây trái, hoa quả hạt do cây mang lại. Kể cả khi đã lớn, mình vẫn dành rất nhiều thời gian vui chơi, nghỉ ngơi và học tập dưới bóng cây ở xung quanh nhà hoặc nơi mình sinh sống.

Tuy nhiên càng lớn, càng đi vào những thành phố đô thị xa hoa, mình nhận ra rằng cây cối và những cánh đồng xanh tươi đang ngày càng mất dần thay do quá trình đô thị hóa tạo ra.

 Mình nhớ có những ngày tháng đi khắp Việt Nam, nhìn thấy những cánh đồng không 1 bóng cây, trơ trọi gốc rễ, chỉ còn lại đất cát khô cằn do bị khai thác nghiêm trọng, mình rất đau lòng các bạn ạ.

Thiên nhiên không chỉ là mẹ của muôn loài mà còn đem đến mọi tài nguyên sự sống (như đất đai, nước uống, không khí, ánh sáng, thức ăn, thực vật, động vật...). Từ đó tạo nên sức sống cho hành tinh này được sinh sôi, phát triển đến tận ngày nay.

Hiện tại là thời đại kinh doanh và đô thị hóa, con người đang xâm lấn rất nhiều không gian sống của các loài động, thực vật. Dần dần rừng núi sông hồ biến mất thay vào đó là nhà cửa, thành phố đô thị dành riêng cho con người.

 

 

Kinh doanh hàng loạt, chăn nuôi và giết mổ, khai thác cây rừng, dầu mỏ, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính ... Có quá nhiều vấn đề đang diễn ra trên hành tinh mà chúng ta đang sống. Vấn đề căn bản đầu tiên là ý thức trách nghiệm bảo vệ và chăm sóc môi trường sinh sống của chính mình như thế nào bạn ạ.

Khi môi trường tự nhiên biến mất thì dần dần chính cuộc sống các sinh loài, kể cả con người cũng dần dần biến mất theo. Sự ảnh hưởng từ hệ sinh thái môi trường không chỉ ảnh hướng đến chính chúng ta mà còn ảnh hưởng vô số thế hệ con cháu của chúng ta sau này.

Bạn có thể ghé link để xem những lợi ích cơ bản nhất từ việc có nhiều không gian thiên nhiên cây xanh đối với con người như thế nào. Ngoài ra, theo báo cáo từ trang Weforum.org, mình chụp lại đoạn ảnh nói về giá trị, lợi ích của cây xanh tác động đến đời sống chúng ta.

Báo cáo đa dạng sinh học Weforum.org 2022

 

Từ tất cả các sự quan tâm trên, mình quyết định góp tay xây dựng quỹ trồng cây xanh nhằm nâng cao ý thức bảo tồn tự nhiên cho CLB Gieo mầm Tỉnh Thức. Để mỗi 1 bạn khi đi qua CLB, có thể quan tâm, đồng cảm ít nhiều những giá trị thực sự hữu ích từ rừng mang lại cho con người.

 

 

Mỗi khi CLB nhận được 1 khoản tiền ủng hộ từ các bạn độc giả hoặc học viên thực hành, mình sẽ trích ra 1 khoản 10 - 20% (sau khi đã trừ đi chi phí vận hành dự án) đóng góp trồng cây rừng như quỹ Forest Garden nhằm giúp bổ sung và tái tạo lượng cây rừng cần thiết để giảm thiểu bớt những tác động của con người gây ra với thế giới tự nhiên.

Nếu bạn chia sẻ ủng hộ gây quỹ trồng cây, bạn nhớ ghi chú nội dung: "Tên bạn + ủng hộ quỹ trồng cây", mình sẽ đóp góp 100% số tiền bạn ủng hộ. 

Thông tin chuyển khoản cập nhật tại đây bạn nhé. Tên của tất cả các bạn quyên góp và ủng hộ mình đều cập nhật phía dưới bài viết này.

 

 

🌳 Danh sách ủng hộ trồng cây (Cập nhật tháng 01/2023)

STTTênSố lượng
1Kiều Xuân Mạnh6
2Nguyễn Thị Loan4
3Stella Tú1
4Tuấn Phước Thành12
5Chang Nắng3
6Nguyễn Trần Thúy An1
7Nguyễn Đông3
8Phú Lâm3
9Lê Thanh Sinh5
10Leo Phương Nga10
11Võ Hoàng Tân6
12Vũ [Hoa Mai]6
13Việt Thanh8
14Chu Quảng 6
15Trâm Nguyễn3
 Tổng cộng77

 

Mình biết 1 sự chia sẻ của cá nhân thì rất nhỏ bé, khó mà ảnh hưởng được nhiều đến hành tinh đất mẹ. Nhưng chỉ cần mỗi người bỏ 1 chút ý thức, 1 chút công sức vào trong công cuộc bảo vệ tự nhiên thì khả năng hành tinh này ngày càng có thêm cơ hội xinh tươi trở lại và trở nên trù phú hơn.

 

1 con chim không làm nên mùa xuân nhưng nhiều con chim sẽ mang đem đến 1 mùa xuân tươi đẹp

 

Cám ơn bạn vì đã lắng nghe chia sẻ. Hy vọng quỹ trồng cây sẽ giúp các bạn có thêm niềm vui trồng cây trên hành trình thiền định của chính mình. 🌷🙏

 

Bình luận