Giới thiệu tác giả

 

Chào bạn 👋

Mình tên Kiều Mạnh, sinh năm 1994, là tác giả trang blog Gieo mầm Tỉnh Thức. Hiện tại mình làm việc, sinh sống bằng nghề viết lách (content creator) và cũng là 1 hướng dẫn viên thực hành thiền định (zen coach) thông qua môi trường internet / từ xa và kết nối trực tiếp

Cám ơn bạn đã ghé thăm kênh nhật ký. Blog là nơi mình viết chia sẻ kinh nghiệm sống, thiền định, tâm linh, tự chữa lành và xây dựng lối sống thuận theo dòng chảy tự nhiên trong chính mỗi con người.

Tác giả Kiều Mạnh

Chặng hành trình của mình bắt đầu từ năm 18 tuổi. Giai đoạn đó công việc, gia đình, mối quan hệ cá nhân ... tất cả đều đi vào ngõ cụt, bế tắc và không tìm được lời giải đáp cho vấn đề của thân. Thời điểm đó mình đã chọn đi khắp Việt Nam để đi tìm câu trả lời giải đáp cho những câu hỏi trong nội tâm mình.

Mỗi khi được nghe nói rằng ở nơi nào có vị thầy có kinh nghiệm về thiền, về tâm linh là mình lại bắt xe đi đến tận nơi bái sư học nghệ, cho dù đường xá xa xôi hay khó khăn vất vả như thế nào mình đều không ngại. Chỉ mong rằng có thể tìm ra câu trả lời giải thoát cho những nỗi khổ đang chất chứa trong lòng mình.

Quá trình đó mình đã đi và sống khắp các tỉnh miền Nam như TP HCM, Tây Ninh, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu đến các tỉnh miền Trung như Đạ Hoai, Bảo Lộc, Đà Lạt, Nha trang, Phú Yên, Buôn Ma Thuột...

 

 

Sau cùng chuyến hành trình đưa mình đến tận miền Bắc như thủ đô Hà Nội,  và quay ngược lại TP HCM ổn định đến hiện tại vào cuối năm 2020. Sau tất cả chuyến đi đó, mình đúc kết cho chính bản thân những kinh nghiệm sau:

Kiến thức nền tảng
Kiến thức nâng cao

 

 

Chặng hành trình đi qua giúp mình kinh nghiệm sâu sắc trạng thái nhập định vào trong bản thể nội tâm. Từ đó mình học được cách sống hòa hợp với chính mình, kết nối với thế giới tự nhiên diễn ra xung quanh, lĩnh hội bản chất vùng không gian trống rỗng trong bản thân nội tâm - nơi cội nguồn nguyên thủy của mỗi người.

Điều đó giúp quan điểm sống của mình thay đổi 180 độ, ý thức mình trở về thuần khiết như đứa trẻ, nhận thức mọi thứ trở nên trong suốt như 1 tấm gương. Từ lúc này mình bắt đầu thay đổi định hướng cho 1 chặng hành trình mới - hành trình sáng tạo bản thân mình.

Tháng 04/2020 sau khi quay trở lại TP HCM, mình cảm nhận đã đến thời điểm đủ kinh nghiệm để có thể tự mình bước đi tiếp mà không còn cần phụ thuộc những vị thầy hướng dẫn nữa. Lúc này mình đã có thể tự biết đường ở đâu và dẫn đường cho bản thân đi tiếp.

Từ đó mình bắt đầu viết và chia sẻ những kinh nghiệm về thiền định, tâm linh và những điều ý nghĩa trong cuộc sống gửi đến những người bạn đang đi trên con đường đi tìm và thực hành thiền định này. Để các bạn giữ lửa tinh thần, vượt qua những sóng gió thử thách và đi tiếp trên con đường của chính mình.

 

 

Hy vọng rằng những kinh nghiệm chia sẻ tại đây sẽ giúp các bạn bớt đi phần nào những khó khăn trên con đường thiền định, ví dụ như:

  • Lạc đường trong vô số phương pháp thực hành được chia sẻ 
  • Tìm ra bản chất thiền định là gì
  • Ý nghĩa cuộc sống của bạn là như thế nào
  • Làm việc, kinh doanh, xây dựng lối sống thuận tự nhiên ra sao
  • Các cách khách nhau giúp chữa lành bản thân và phát triển ý thức
  • Tìm ra những người bạn thực hành giống mình

Cuối cùng, khi bạn đọc tham khảo xong, hãy dành thật nhiều thời gian để chiêm nghiệm, đúc kết và thực hành thật nhiều bạn nhé. Chỉ có thực hành và ứng dụng thực tế mới giúp lý thuyết bạn học hỏi biến thành kinh nghiệm sống được.

Đọc sách có thể vài ngày hoặc vài tuần là xong nhưng để thấm nhuần những kinh nghiệm đó vào trong ý thức, vào trong cơ thể máu huyết thì cần 1 khoảng thời gian dài bạn ạ. Vậy nên nhẫn nại, kiên nhẫn và không ngại vượt qua khó khăn, thử thách bạn nhé.

Trong suốt quá trình tham gia học hỏi, nếu bạn gặp vấn đề khó khăn, đừng ngại liên hệ với mình để cùng giao lưu, gỡ rối và tìm ra lời giải cho vấn đề bạn sớm nhất.

 

 

Danh sách hoạt động năm 2022: 

  1.  Tài nguyên
  2. Hỗ trợ:
  3. Cộng đồng: 

Cám ơn bạn đã xem bài viết giới thiệu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tham gia học hỏi và thực hành thiền cùng mình. Chúc các bạn có nhiều thời gian vui vẻ và hữu ích khi xem bài chia sẻ tại blog bạn.

Thân ái và hẹn sớm gặp bạn. 💚

 

Link radio

 

Bình luận